THẮP MỘT NÉN HƯƠNG CHO THẦY PHÊRÔ LÊ NGỌC CHƯƠNG

Thứ sáu - 20/07/2018 14:30
Nhân Lễ Giỗ 50 ngày của Thầy PHÊRÔ (03.6.2018– 22.7.2018) : Tập thể Học sinh các Lớp Đệ Thất, Đệ Lục và Đệ Ngũ của Trường Trung Tiểu Học Tiến Đức Châu Sơn, xin dâng Lời Nguyện khúc Tri ân vào lúc 20 giờ 00 Thứ Bảy, ngày 21.7.2018 tại Tư gia Bà ngoại và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Thầy vào sáng Chúa Nhật, ngày 22.7.2018 tại Nhà thờ Giáo xứ Châu Sơn.
NGUYỆN KHÚC TRI ÂN THẦY PHÊRÔ LÊ NGỌC CHƯƠNG

thày Chương

Vì khoảng cách địa lý xa xôi giữa thầy trò hơn nửa vòng Trái đất, và vì cuộc sống bươn chải với cơm áo gạo tiền, nên giờ đây, cho dẫu những lời phân ưu nầy được gửi đến Gia quyến có chậm trễ muộn màng, thì TẬP THỂ HỌC SINH CÁC LỚP ĐỆ THẤT, ĐỆ LỤC VÀ ĐỆ NGŨ CỦA TRƯỜNG TRUNG TIỂU HỌC TIẾN ĐỨC CHÂU SƠN, xin chân thành cáo lỗi với CÔ NGUYỄN THỊ HOÀN và Gia đình.
Qua Cáo phó của Gia đình, chúng em được biết Thầy PHÊRÔ LÊ NGỌC CHƯƠNG, sinh năm 1947, với căn bệnh hiểm nghèo, đã được Chúa thương gọi về lúc 08 giờ 02’ sáng ngày 03 tháng 6 năm 2018 tại Everett, Washington, USA, hưởng thọ 71 tuổi.

A Ơn Thầy

Chúng em biết ơn Thầy PHÊRÔ LÊ NGỌC CHƯƠNG, chuyên dạy các môn Vạn vật và toán Lý Hóa, đã là người Lái đò tận tụy, chở bao thế hệ học sinh thuộc ba lớp Đệ thất, Đệ lục và Đệ ngũ, từ năm 1969 đến 1975, qua bến bờ kiến thức. Cuộc đời Thầy tựa những hạt phù sa màu mỡ, âm thầm bồi đắp cho những bãi bờ, bến sông ngày một tươi tốt, xanh cành trĩu quả. Phù sa ngàn đời vẫn lặng lẽ chảy trôi, và qua năm tháng đã hóa thân vào những mùa thu hoạch bội thu.

Giờ đây, nhân ngày Giỗ 50 ngày cho Thầy,
chúng em :
TẬP THỂ HỌC SINH CÁC LỚP ĐỆ THẤT, ĐỆ LỤC VÀ ĐỆ NGŨ
CỦA TRƯỜNG TRUNG TIỂU HỌC TIẾN ĐỨC CHÂU SƠN
Xin thành kính phân ưu với Cô và Gia quyến.
Chúng em xin hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện 50 ngày cho Thầy Phêrô vào sáng Chúa Nhật, ngày 22 tháng 7 năm 2018 tại Nhà thờ Giáo xứ Châu Sơn.
Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, tha thứ cho mọi lầm lỗi thiếu sót của Thầy thuở sinh thời, mà đưa Thầy Phêrô về sum họp với các Thánh Tổ tiên trong Gia tộc.

BAN ĐẠI DIỆN LỚP ĐỆ NGŨ
TRƯỜNG TRUNG TIỂU HỌC TIẾN ĐỨC CHÂU SƠN
NIÊN KHÓA 19691970
Lê Thị Hồng Xuân

Biết Ơn 2

Lạy Chúa Giêsu,
có bao điều tốt đẹp mà chúng con được hưởng nhờ hôm nay,
chính là do sự hy sinh quên mình của người đi trước,
của ông bà, cha mẹ, thầy cô.
Nhờ công ơn bao người, chúng con được làm hạt lúa.
Xin cho chúng con đừng tự khép mình trong lớp vỏ để cố giữ sự nguyên vẹn vô nghĩa của mình, nhưng dám đi ra để góp cho cánh đồng cuộc đời một cây lúa nhỏ.
Chúng con phải chọn lựa nhiều lần trong ngày.
Để chọn tha nhân và Thiên Chúa, chúng con phải chết cho chính mình.
Ước gì chúng con dám sống mầu nhiệm vượt qua, đi từ cõi chết đến nguồn sống, đi từ cái tôi hẹp hòi đến cái tôi rộng mở trước Đấng Tuyệt Đối và tha nhân. Amen

RABBOUNI

“ Dù không thể kéo lại được thời huy hoàng của cỏ xanh,
thời lộng lẫy của hoa tươi,
ta không nên thất vọng,
mà hãy tìm nghị lực trong những gì còn lại”.

William Wordsworth (1770–1850)

A H1