MỪNG LỄ BỔN MẠNG HIỆP HỘI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

MỪNG LỄ BỔN MẠNG LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

HIỆP HỘI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
GIÁO XỨ CHÂU SƠN MỪNG LỄ BỔN MẠNG

LCTX Đoàn RướcNgày 30/4/2000 là Chúa Nhật Thứ Hai Mùa Phục Sinh. Trong lễ phong Hiển thánh cho Nữ tu Faustina, người đã tận hiến đời mình để rao truyền Lòng Chúa Thương Xót, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã quyết định thiết lập dành riêng ngày Chúa Nhật Thứ Hai của Mùa Phục Sinh là ngày Chúa Nhật kính nhớ Lòng Chúa Thương Xót.”(LCTX)
Sáng Chúa Nhật ngày 08 tháng 4 năm 2018, tại ngôi thánh đường thân yêu, Cộng đoàn LCTX hân hoan mừng lễ. Đoàn rước kiệu Lòng Chúa Thương Xót từ từ tiến vào cung thánh trong tiếng nhạc kèn, quý ông quý anh, riêng quý bà quý chị trong trang phục máu tím Huế truyền thống của Hội.
LCTX Cộng ĐoànLời dẫn lễ: Giáo Hội đã lần lượt cử hành các Nghi thức Tưởng niệm cuộc Khổ nạn và Phục sinh vinh hiển của Đức Kitô. Hôm nay Giáo Hội khắp năm châu đang hướng về ngày Đại lễ Kính LCTX. Giáo Hội nhắc nhở, mời gọi mỗi người tín hữu chúng ta tiếp tục sống đời chứng nhân cho Chúa Kitô, là đỉnh cao tình yêu Thiên Chúa cho con người. Chúng ta tin vào tình yêu Thiên Chúa, bị đóng đinh vì chúng ta, chúng ta mới cảm nhận sâu xa LCTX, mà loan báo Tin mừng LTX bằng chính cuộc sống ngay trong môi trường đang sống và làm việc.
LCTX Tin MừngCha Chánh xứ Gioan chia sẻ: Việc cung kính LCTX không phải là chuyện dĩ vãng, tự nhiên và hời hợt ở bên ngoài, nhưng, có nền tảng sâu xa trong Kinh Thánh, xuyên suốt từ Cựu Ước đến Tân Ước bằng nhiều cung bậc tình cảm khác nhau. Cựu Ước diễn tả Thiên Chúa vừa như Người Cha Nhân Hậu luôn trung thành, luôn mong ước điều tốt đẹp đến con người, vừa như người Mẹ luôn bảo vệ, che chở, thông cảm và tha thứ cho đứa con đầy tình thương. Trong Tân Ước, LCTX được thể hiện qua chính Chúa Giêsu, rõ nét nhất trong Mầu nhiệm Tử nạn và Phục sinh của Đức Kitô. Thiên Chúa đã yêu con người đến nỗi thí mạng sống mình cho con người, không còn giữ lại một chút gì kể cả giọt máu và giọt nước cuối cùng. Trong khi kề cận với cái chết, Chúa Giêsu vẫn còn thực hiện LTX qua việc cho tên trộm biết ăn năn hối cải được vào thiên đàng với Người.

LCTX Dâng Lễ

Khép lại Thánh lễ mừng Bổn mạng, xin cho mỗi hội viên nhờ ánh sáng Phục sinh mà được thức tỉnh, ngõ hầu nhanh chóng nhận ra sự thật và bày tỏ LTX đến với tha nhân gặp được trên mọi nẻo đường, ở mọi cảnh ngộ cuộc đời.
Cộng đoàn LCTX tiếp tục hành trình đức tin, tiến về Đồi Thánh Tâm Giáo xứ Xã Đoài Hạt Đăk Mil, để tham dự thánh lễ vào lúc 9h do Đức cha Vinh Sơn Giám mục Giáo phận chủ sự.

Tác giả bài viết: BBT & Hình ảnh Cao Thiên