CHÚC MỪNG LỄ THÁNH CATARINA - BỔN MẠNG BAN CARITAS

BỔN MẠNG CỦA BAN CARITAS

caritas 2018
Chúc mừng lễ Bổn mạng ban Caritas

Thánh Catarina thành Siena (1347–1380, là một trong 3 Thánh nữ hiếm hoi mang danh hiệu Tiến sĩ Hội Thánh ( Hai vị thánh khác là Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu (1873–1897) và Thánh Têrêsa thành Avila (1515–1582).

Nguyện xin Thiên Chúa cho mọi thành viên trong Ban Caritas học biết nơi Chị Thánh lòng yêu mến Chúa qua việc phục vụ Hội Thánh và những anh chị em túng nghèo; để thực sự là cánh tay nối dài của các tấm lòng hảo tâm dành cho những người kém may mắn; là niềm an ủi, động viên cho tuổi già, neo đơn và hoạn nạn; cùng đem đến niềm vui nụ cười cho những em khuyết tật và anh chị em sắc tộc.

Bởi “Caritas” theo nguyên ngữ Latinh có nghĩa là Yêu Thương – Bác ái.  Caritas minh chứng cho tình yêu của Thiên Chúa giữa chúng ta, một tình yêu dành cho mọi dân tộc, cách riêng cho những người nghèo khổ.

cariats 218

Tác giả bài viết: BBT - TTGX