GẶP CHÚA, GẶP BIỂN & GẶP NHAU

Thứ ba - 27/02/2018 18:01
LTS : Kitô hữu là người lữ hành đang trên Đường về Vĩnh Cửu, cho nên cuộc đời vốn là một chuyến đi. Và để thực hiện mỗi chuyến đi, thì phải cất bước lên đường. Lên đường để gặp gỡ, để tìm nối kết yêu thương, và nhất là để nạp thêm năng lượng, cùng làm mới lại những tháng năm đời phục vụ. Trong tâm tình đó, hướng về kỷ niệm 20 năm thành lập Đoàn ( 1998–2018), các Anh chị GLV và các bạn Đoàn Thanh Tráng niên đã thực hiện một chuyến đi dã ngoại ngắn ngày tại Thành phố Biển Nha trang. BBT Trang tin Giáo xứ xin giới thiệu những dòng cảm nhận đong đầy Tình Chúa Tình người nầy.
Bãi Dài Nha Trang

CẢM NHẬN CHUYẾN ĐI CHỈ CÓ TÂM TÌNH VỚI TÂM TÌNH

Đoàn Thanh Tráng Niên

Cuộc sống là một dòng chảy không ngơi nghỉ, có những lúc cuồn cuộn sóng vỗ, có những lúc phặng lặng êm trôi. Trong tâm tình đó, hòa vào dòng chảy ngày dã ngoại của Đoàn Thanh Tráng Niên, đánh dấu một chặng đường 20 năm thành lập với nhiều nỗ lực và hy sinh.
Nhân một chuyến đi xa đổi gió tại Thành phố biển Nha Trang, đã để lại nơi tôi nhiều cảm xúc và đôi điều suy nghĩ.
Tiết trời đã vào xuân, nhưng cái gió se se lạnh của buổi sáng, như đang lưu luyến, một chút vấn vương của mùa đông đã qua. Nhưng, cái chớm lạnh ấy đã thổi hồn cho mỗi người truyền hơi ấm cho nhau trong cái bắt tay, qua ánh mắt nụ cười.
Điểm xuất phát tại Ngôi nhà thờ Giáo xứ thân yêu, lúc 4g30 ngày 24/02/2018, chuyến xe chở đầy yêu thương. Trên chuyến xe ngược xuôi mọi người đều lắc lư theo nhịp điệu của những cung đường uốn khúc ngoằn nghèo, những câu chuyện dí dỏm, hài hước, những bài ca sinh hoạt làm cho bầu khí thêm sôi động với những trận cười sảng khoái vang vang quên đi mệt nhọc.

Điểm dừng chân đầu tiên bờ biển Bãi dài thành phố Nha Trang, một màu xanh trải dài xa tít chân trời, xa xa những hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô qua những ngọn sóng trắng xóa, cảnh thiên nhiên hùng vĩ non xanh nước biếc. Nhiều màu da, đa quốc tịch đã làm nên vẻ đẹp của quê hương đất nước con người Việt Nam. Ngắm nhìn kỳ công mà lòng ngợi khen Đấng tạo hóa an bài thật diệu kỳ.
01 Giao Phan NhaTrang VinhPuoc 00Điểm đến tiếp theo Ngôi nhà thờ thánh Antôn để tham dự Thánh lễ chiều thứ bảy thay cho ngày Chúa nhật. Đoàn tập trung trước tiền đường Nhà thờ chụp chung tấm hình kỷ niệm, tình cờ gặp cha đồng hương Saviô Nguyễn Chí Chức đến dâng lễ và xin cầu bình an cho đoàn. Có một điều kỳ lạ không ai bảo ai tất cả đều ý thức đi lên những hàng ghế trên như là dành riêng cho đoàn. Bởi, tác động của máy chiếu trên màn hình, như một lời nhắc nhở khéo, đập vào mắt mỗi người dòng chữ: Xin mời lên những hàng ghế trên, để gần Chúa hơn.

Sau giờ cơm tối, chương trình văn nghệ, thi đố vui Giáo lý có thưởng được diễn ra tại bờ biển đường Trần Phú lại trở thành nơi giao lưu, gặp gỡ bạn bè khắp nơi có cả Á, Âu, Mỹ, giang rộng vòng tay mọi người truyền lửa cho nhau qua những bài ca sinh hoạt, ly rượu chúc mừng, bầu khí náo nhiệt và sôi động. Khi bài ca Xin Tin Yêu được hát lên, tất cả hòa vào vũ điệu cùng tuyên xưng một niềm tin và xác tín mọi người đều là con và là anh em cùng một Cha trên trời.

Sáng Chúa nhật đặt chân đến khu nghỉ dưỡng, sau khi ngâm mình vào các hạng mục tắm bùn, tắm khoáng, một thành viên trong đoàn bị mất chiếc điện thoại có giá trị lớn, giữa chốn phồn hoa đô hội biết đâu mà tìm. Một vị cao niên trong đoàn nói khấn thánh Mactinô, Bổn mạng Đoàn Thanh Tráng niên, mọi ánh mắt hướng về cõi xa xăm nguyện thầm, ai cũng lóe lên tia hy vọng. Nhưng mọi nỗ lực, mọi cố gắng đều không có hồi đáp, thôi người mất đành chấp nhận với những lời an ủi, động viên.

Điểm dừng chân cuối cùng là bãi biển Dốc Lết, giờ phút này phải dốc hết tình này, để niềm vui thật trọn vẹn, thế là mãi mê với những gì còn lại trước lúc chia tay. Bất ngờ tiếng chuông điện thoại reo, số điện thoại của chiếc máy bị mất hiện lên, phía bên kia giọng nói nhỏ nhẹ dễ thương của một phụ nữ, báo tin rằng có nhặt được chiếc điện thoại và cho nhận lại. Hành trình đi nhận lại chiếc điện thoại trên 100 cây số đi và về, thời gian đã cuối ngày, phương tiện bằng xe buýt. Người được phải chạy xe máy ra trạm xe buýt để giao, người được người mất... . Trên đường về điểm hẹn gặp nhau ngã ba Ninh Hòa. Khi đi ra anh bạn mừng quá quên mất địa danh điểm hẹn nên cứ luẩn quẩn, mọi liên lạc cứ hẹn giờ này qua giờ khác. Cuối cùng anh tài xế phải mượn xe máy của chủ quán lần theo hướng dẫn qua điện thoại đến đón, đoạn đường trên 30 cây số.

Cảm tạ Chúa Đấng đã an bài mọi sự, giúp cho mỗi người cảm nghiệm và nhận ra dấu ấn tình thương Chúa qua những con người tốt giữa một xã hội mà cuộc sống xô bồ và hỗn tạp. Nhân chuyến đi này là bài học thật ý nghĩa để lại nhiều ấn tượng và nhiều cung bậc cảm xúc. Tất cả đã vẽ lên bức tranh quê mang hương đồng gió nội trong khung trời yêu thương.

Cám ơn các Bạn trong Đoàn đã có nhã ý mời các anh chị GLV tham gia và đồng hành trong chuyến đi đầy kỷ niệm, đem lại nhiều điều thú vị và bổ ích nầy. Đây cũng là dịp tham quan và cơ hội mở mang tầm nhìn, hầu tiếp thêm năng lượng và đón nhận những luồng gió tư tưởng mới qua Chúa Thánh Thần thúc đẩy để làm hành trang phục vụ tốt hơn cho ngày mai và là nguồn tư liệu cho hành trình 20 năm thành lập Đoàn Thanh Tráng Niên.

Xin mượn Lời nguyện “ Tâm hồn của biển “ trong Rabbouni
để kết thúc những dòng cảm xúc  nầy :

“Lạy Chúa, xin chúc lành cho các bãi biển,
và cho những ai đến đó để tĩnh dưỡng nghỉ ngơi.
Xin cho chúng con gặp Chúa ở đó.
Biển cả mênh mông với những lớp sóng chập chùng
nhắc chúng con nhớ đến Chúa
là Đấng vô cùng, vô tận, vô biên.
Biển cả vĩ đại mời gọi chúng con
ra khỏi sự nhỏ mọn của mình
để buông mình trong vòng tay bao la của Chúa…
Mỗi lần ra biển, xin cho chúng con trở về
với tâm hồn trong sạch hơn, quảng đại hơn,
nhờ gặp Chúa, gặp biển và gặp nhau.
Amen”.

Tác giả bài viết: Anh chị GLV Đoàn TTN